Đóng

09/08/2016

Câu Lạc Bộ Doanh Nhân – Bitcoin là một loại tiền tệ của thế giới!

Câu Lạc Bộ Doanh Nhân  luôn khẳng định rằng Bitcoin một loại tiền điện tử, xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới vào năm 2009, được phát minh bởi một người hay nhóm người lấy tên là Satoshi Nakamoto Bitcoin là một loại tiền tệ cũng giống như những loại tiền tệ khác nhưng Bitcoin vẫn có một số đặc điểm khác biệt so với các loại tiền tệ truyền thống khác. Bitcoin được tạo ra bởi các thuật toán chứ không phải do Ngân hàng trung ương phát hành.

36h-network-bitcoin-(1)

Hình minh họa 1: Bitcoin một loại tiền điện tử

Bitcoin một loại tiền điện tử, xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới vào năm 2009, được phát minh bởi một người hay nhóm người lấy tên là Satoshi Nakamoto

Bitcoin cũng là một loại tiền tệ cũng giống như những loại tiền tệ khác nhưng Bitcoin vẫn có một số đặc điểm khác biệt so với các loại tiền tệ truyền thống khác.

Hình minh họa 2: Bitcoin một loại tiền điện tử

Bitcoin được tạo ra bởi các thuật toán chứ không phải do Ngân hàng trung ương phát hành.

Được tạo ra bởi các thuật toán, không phải do Ngân hàng phát hành.

36h-network-bitcoin-(3)

Hình minh họa 3: Bitcoin một loại tiền điện tử

Được vận hành dựa trên một hệ thống máy tính ngang hàng với nhau được lập nên bởi các máy tính của người dùng mà không chịu sự quản lý của nhà nước hay bất kỳ một ai.

Được cất giữ và chi tiêu trên toàn mạng lưới internet thế giới mà không cần phải thông qua bất kỳ hệ thống trung gian nào.

Được cất giữ và chi tiêu mà không cần thông qua hệ thống trung gian

36h-network-bitcoin-(4)

Hình minh họa 4 : Bitcoin một loại tiền điện tử

Những máy tính kết nối với nhau sẽ tiến hành nhiều bước xử lý số liệu phức tạp để tìm được đáp án, quá trình này được gọi là mining hay dịch ra nghĩa là đào và những người thực hiện công việc này được gọi là những “ miner ” .

Các thuật toán trong hệ thống tạo bitcoin được thiết lập sao cho ngày càng khó có thể đào, độ khó này được chỉnh sửa sao cho cứ trung bình 10 phút thì sẽ có một lượng bitcoin được đào lên, số bitcoin được đào lên hiện nay là 25 bitcoin và nó sẽ giảm đi ½ sau mỗi 4 năm, điều này cũng có nghĩa là số bitcoin được đào lên ngày càng ít đi dẫn đến giá trị của nó ngày càng tăng. Và cứ như thế số bitcoin lưu thông trong hệ thống sẽ tăng dần cho đến khi tổng số bitcoin lưu thông trên toàn thế giới đạt 21 triệu thì sẽ không còn đào thêm được một bitcoin nào nữa. Theo ước mà Câu Lạc Bộ Doanh Nhân tính thì đến năm 2140 thì số bitcoin lưu thông trên thế giới sẽ đạt được con số là 21 triệu. Một bitcoin có thể phân chia ra nhiều lần và cụ thể nhiều nhất là 100 triệu lần, đơn vị nhỏ nhất không thể phân chia được nữa của bitcoin gọi là Satoshi, như vậy 1 BTC sẽ bằng 100.000.000 Satoshi.

Những người sở hữu bitcoin có thể mua bán loại đồng tiền này cũng như chuyển đổi nó ra thành các loại tiền tệ khác. Những người nắm giữ bitcoin này cũng thể chuyển bitcoin cho nhau thông qua các chương trình hỗ trợ mà không phải lo ngại về chi phí chuyển tiền vì mức phí này là khá thấp khoảng 0 – 1 cent so với chi phí của Ngân hàng

Chính vì những đặc điểm này mà Bitcoin đã trở thành đồng tiền lý tưởng được dùng trong các giao dịch, thanh toán và khiến nó ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn trên toàn thế giới.

Một đặc điểm của đồng tiền bitcoin mà Câu Lạc Bộ Doanh Nhân đã nói ở trên với bạn đó là đồng tiền này có giới hạn là 21 triệu bitcoin mà thôi nên độ khó của việc đào đồng tiền này càng ngày càng cao và số lượng càng ngày càng giảm! Vậy làm sao mà các nhà đào coin vẫn đào được nó? Và họ có những khó khăn nào mời bạn cùng tìm hiểu về làm sao để đào đồng bitcoin ? Hãy cùng Câu Lạc Bộ Doanh Nhân tiếp tục Khám Phá nhé.Tin Tức Related